TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Tại sao bạn chọn Trường ĐHYTCC

1. Uy tín về chất lượng đào tạo

Trải qua gần 15 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cao cho ngành y tế góp phần phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Hiện tại, nhà trường có gần 160 giảng viên, phần lớn có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ được đào tạo tại những trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Với nền tảng được đào tạo từ nước ngoài nên đội ngũ giảng viên giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và trong quá trình thực địa tại cơ sở. Vì thế, sinh viên Y tế công cộng có nhiều thuận lợi khi tiếp xúc với các cơ quan trong hệ thống y tế cũng như thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

3. Phương pháp giáo dục và đào tạo lấy người học làm trung tâm

Tại Trường Đại học Y tế công cộng, các chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nội dung giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Pháp, Úc… Phương pháp giáo dục và đào tạo theo tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, áp dụng các phương pháp giảng dạy – học tập tích cực, đào tạo y tế công cộng (YTCC) gắn liền với thực địa (Public Health School Without Wall – PHSWOW), khuyến khích sự tham gia của người học như phương pháp học tập dựa trên vấn đề (Problem based learning – PBL), phương pháp học tập dựa trên tình huống (Seranio based learning – SBL).

 4. Học chế tín chỉ

Nhà trường áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ, một hình thức học tập mềm dẻo, linh hoạt hướng tập trung vào người học. Sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo chủ động trong việc xây dựng kế hoạch học tập, có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian đào tạo tại trường phù hợp với điều kiện của bản thân.

 5. Chương trình trao đổi sinh viên

Hằng năm, nhà trường đều tổ chức thành công chương trình trao đổi, giao lưu sinh viên giữa Trường Đại học Y tế công cộng và các trường đối tác như Trường Đại học Simon Fraser (Canada)… Mục đích của những chương trình này là nâng cao khả năng giao tiếp, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường học thuật quốc tế. 

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Nằm tại vị trí gần trung tâm thành phố, khu giảng đường và ký túc xá của Nhà trường được thiết kế phù hợp và hiện đại để đón tiếp học sinh trong và ngoài nước tới học tập. Giảng đường được trang bị đầy đủ các phương tiện như máy chiếu, máy tính phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Thư viện có hàng ngàn đầu sách; các nguồn tin điện tử trực tuyến liên quan đến y tế công cộng phục vụ cho sinh viên. Trung tâm Xét nghiệm Y tế công cộng với trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất hiện nay

Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, tạo nên một môi trường năng động và giàu tính sáng tạo cho các bạn sinh viên.

7. Chính sách học bổng hấp dẫn

Trong quá trình học, các chương trình hỗ trợ sinh viên rất đa dạng như khen thưởng, học bổng khuyến khích học tập, học bổng Hiệu trưởng và học bổng của các đơn vị khác trao tặng (Samsung, Kova, Ajinomoto…) cho những sinh viên nghèo vượt khó, học tốt.

8. Hơn 90% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Trong khảo sát nhiều năm liền của Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên (Trường Đại học Y tế công cộng), hơn 90% sinh viên đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Con số này đã chứng minh rằng sinh viên Y tế công cộng hoàn toàn có thể thích ứng ngay với môi trường làm việc tại cơ quan, tổ chức, đồng thời được rất nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao thông qua năng lực làm việc, tri thức được học tập tại nhà trường cũng như những kinh nghiệm thực tiễn đúc kết được qua hai lần thực địa tại các cơ quan.